Hoa lan hài? Những Loại Lan Hài Đẹp Và Giá Thể Của Chúng

Hoa lan hài

Hoa lan hài? Lên những vùng núi, nơi sinh sống của các loài lan Hài vào mùa hoa nở, ta không khỏi ngỡ ngàng trước sự bừng tỉnh của mặt đất, vách đá với hàng loạt những bông hoa lan hình mũi hài nhô cao trên lớp thảm mục của rừng già.

Các Loại Lan Hài Được Yêu Thích

Với số lượng trên 20 loài bản địa, các loài lan Hài Việt Nam gặp ở cả 2 miền Nam Bắc. Thời điểm nở hoa của các loài này lại vào các tháng khác nhau, rải rác trong năm.

Vì vậy đối với những người sưu tầm lan, có được một bộ ảnh cá nhân đầy đủ hoa các loài lan Hài Việt Nam không phải đơn giản.

Lan Hài Bóng

Là loài lan đặc hữu của Việt Nam,một loài lan quý mới được phát hiện có hoa to màu sắc sặc sỡ rất đẹp.

Lan Hài Hằng

Cây lan được đặt theo tên của cô phiên dịch viên Tống Ngọc Hằng, đặc biệt lan hài hằng có hương thơm khó phai.

Hoa lan hài

Lan Kim Hài hay Lan Hài Vàng

Chuyện kể ngày xưa có một tiên nữ đi lạc trong rừng. Từ những dấu chân tiên nữ để lại mọc lên một loài cây kỳ lạ với những bông hoa xinh xắn hình mũi giầy. Và vẻ đẹp quý phái của cây lam hài thần vệ nữ làm rung động mọi người.

Lan Hài Sulivong

Về hình thái cây giống với cây lan hài Trần Liên, hoa nở vào mùa thu. Lan Hài Sulivong xuất hiện nhiều nhất ở vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng Quảng Bình.

Lan Hài Lục

Có lông trắng ở mặt ngoài các lá đài; lá đài gần trục màu trắng – hồng, ở gốc chuyển thành màu lục, có ít nhiều chấm màu nâu tía, hình trứng rộng.

Lan Hài Mốc, Hài Lá Cứng, Lan Hài Mốc Hồng

Lan Hài Mốc Hồng còn gọi là Lan Yêu Kiều Hài Ngọc Nữ được phát hiện nhiều ở các vùng biên giới phía Bắc cho hoa nhỏ và đẹp. Hoa Lan Hài Mốc Hồng rất giống với một số loài hoa Đỗ quyên có mật. Loài hoa này thu hút các loại côn trùng tới thụ phấn.

Lan Hài Trắng hay Lan Hài Hương

Hoa của Lan Hài Trắng nở từng bông đơn riêng biệt với cánh hoa to, thơm dịu nhẹ. Hoa nở vào cuối xuân đầu hạ.

Lan Hài Đỏ Son hay Lan Hài Bã Trầu

Có lá gấp hình máng chữ V, hoa nở vào mùa thu.

Lan Hài Gấm, Hài Mỏ Giày, Hài Đốm

Loài lan hài đẹp và hoa trông rất dễ thương. Phân bố ở hầu hết các tỉnh miền núi nước ta. Loài này dễ trồng và dễ chăm sóc, đáng sở hữu.

Lan Hài Râu, Lan Hài Râu Xoắn

Lan Hài Râu chính là một loại kỳ hoa dị thảo điển hình. Nếu trồng trong vườn, bạn hoàn toàn có thể để dưới đất, bên trên giàn treo các loại lan đa thân hoặc đơn thân.

Lan Hài Mã Li, Lan Hài Xanh

Lan hài xanh là loài cây làm cảnh khá quý hiếm ở nước ta. Loài Lan này có hoa to đẹp và nhất là có màu lục rất hiếm.

Hài Hê Len, Lan Hài Lùn, Hài Cao Bằng

Lan Hài Râu chính là một loại kỳ hoa dị thảo điển hình. Nếu trồng trong vườn, bạn hoàn toàn có thể để dưới đất, bên trên giàn treo.

 Lan Hài Xuân Cảnh

Đóa Lan Hài Xuân Cảnh rất nhỏ, nhưng chúng ta không thể nào hình dung được loại Lan này to nhỏ ra sao nếu chỉ nhìn vào ảnh chụp. Khi so sánh kích thước hoa Lan Hài Xuân Cảnh với các loại Lan Hài khác mới hiểu hết được sự nhỏ bé mỏng manh của chúng.

Lan Hài Vân, Vân hài, Hài Vân Nam

Là loại Lan Hài dễ trồng, dễ ra hoa, thích nghi đa khí hậu. Mùa ra hoa của Lan Hài Vân Nam là mùa xuân.

 Lan Hài Paphiopedilum Dalatense

Một loài lan hài đặc hữu của Việt Nam

Lan Hài Hiệp

Hoa khác thứ chuẩn ở cánh hoa hình trứng rất hẹp hoặc hình mũi giáo quặp lại ở chóp, môi xanh vàng nhỏ hẹp bị ép lại ở bên và nhị lép trắng có điểm một vài đốm màu tía rất hẹp ở chóp.

Lan Hài Trần Tuấn

Lan Hài Trần Tuấn là một trong những loài lan hài đặc hữu của Việt Nam. Phân bổ ở Tây Bắc Việt Nam, nơi có độ cao trên 1000m so với mực nước biển.

 Lan Hài Jacki

Lá xanh lá cây nhạt có đốm khảm và gân lá xanh lá thẫm ở mặt trên, xanh lá nhạt và đốm tím lưa thưa ở mặt dưới. Hoa khác với thứ chuẩn bởi cánh hoa hẹp hơn nhiều, mỗi xanh hoặc xanh vàng nhỏ hơn và nhị lép trắng, phần giữa vàng, xanh vàng hoắc xanh với gân tím rất đẹp.

Lan Hài Táo

Dáng cây đẹp, hoa sặc sỡ dễ trồng đáng có trong bộ sưu tập lan hài. Hoa nở vào mùa xuân.

Hoa lan hài

Lan Hài Trần Liên

Lan Hài Trần Liên là loại Lan Hài đặc hữu của Việt Nam. Hoa nở vào mùa thu. Loài cây làm cảnh quý vì hiếm, có hoa đẹp sặc sỡ, hài hòa với lá hình dải.

Lan Hài Tía, Lan Hài Vân Bắc, Thiết Hài

Lan Hài Tía là loài cây làm cảnh quý vì hiếm, có hoa với các màu tía và đỏ thẫm đẹp

Lan Hài Lông, Lan Hài Vệ Nữ 

Lan Hài Vệ Nữ là loài Lan hài mọc nhiều nhất ở Việt Nam, có giá trị làm cảnh vì thân, lá đẹp, hoa to cỡ 10 cm; đẹp bởi màu xanh của lá đài, màu tía và tím của cánh hoa và màu tía nâu của môi.

Lan Hài Henry

Lan Hài Henry là loài Lan Hài rất quý mới được phát hiện, có hoa to, màu sắc sặc sỡ, lạ mắt và rất đẹp, rất được ưa chuộng ở các thị trường Lan nước ngoài.

Lan Hài Hồng hay Vệ Hài Delenat

Lan Hài Hồng là nguồn gen qúy, hiếm và độc đáo để lai tạo với một số loài lan hài khác tạo ra các dạng lan hài đẹp.

 Lan Kim Hài Lai Châu 

Lan Kim Hài Lai Châu nở hoa vào mùa thu, mọc ở Lai Châu. Hoa có màu vàng tươi.

Trên đây là thông tin về Hoa lan hài do Làng hoa Tây Tựu đang cung cấp cho các bạn. Hy vọng qua nội dung trên sẽ có ích cho các bạn. Nếu bạn vẫn còn muốn biết thêm về các loài hoa thì cùng đón xem các bài viết tiếp theo của chúng tớ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *