Hoa ly trắng – Loài hoa tượng trưng cho sự thanh lịch

hoa ly trắng

Hoa ly trắng, hoa ly hay còn gọi là hoa bách hợp được trồng chú yếu phổ biến ở Châu Âu thích hợp với khí hậu lạnh. Nhưng ngày nay hoa ly được phổ biến ra rất nhiều nước khác nhau.

Thời Trung Cổ người ta cho rằng mơ thấy hoa ly vào mùa xuân báo hiệu một cuộc hôn nhân hạnh phúc và sung túc, ngược lại, nếu mơ thấy hoa ly vào mùa đông, sẽ là điềm báo sự thất vọng hay sự chết yểu của người yêu. Cũng ở thời kì này, người ta còn dùng hoa ly trắng, để chữa bệnh. Thế nhưng, khoa học ngày nay đã chứng minh rằng Lily thực ra không có dược tính và những phương thức chữa bệnh từ hoa ly vì thế chỉ là huyền thoại.

Người ta thường hay nói hoa ly tượng trưng cho sự thanh lịch sang trọng và nhã nhặn. Hoa ly thanh khiết và hoa ly cũng rất đẹp nên mỗi một màu ly mang một ý nghĩa khác nhau.

hoa ly trắng

Ý nghĩa hoa ly trắng

Cây hoa ly trắng rất đẹp, luôn thu hút mọi ánh nhìn và có mùi hương thơm. Khác với những loại hoa trắng khác luôn mang nhiều nét u buồn, ảm đạm hay là nhớ một ai đó, loài hoa ly màu trắng mang nét đẹp của sự thanh cao ngọt ngào pha lẫn nét kiêu sa cùng với sự thuần khiết thủy chung.

Hoa ly màu trắng là biểu tượng quan trọng trong cơ đốc giáo bởi đây là loài hoa của sự tinh khiết, đức hạnh. Vị tông đồ thường mặc áo khoác choàng trắng mang ý nghĩa hi vọng, đây là câu trong kinh thánh ví với hoa ly trắng.

Hoa ly trắng có ý nghĩa rất lớn trong cơ đốc giáo. Sau khi chua jesus bị đóng đinh trên thập giá thì chỉ có loài hoa ly trắng được mọc trong khu vườn Gethsemane. Đây là loài hoa ngự trị suốt trong ngày lễ phục sinh trong nhà thờ.

Hoa ly trắng còn tượng trưng cho đức mẹ đồng trinh và trên tay của thiên thần Gabriel được khắc họa đứa trẻ cầm trên tay 1 bông hoa ly trắng biểu tượng cho sự thanh khiết, trong trắng của đức mẹ đồng trinh.

Hoa ly màu trắng được tôn vinh là nữ hoàng của các loài hoa, thường xuất hiện trong các vương miện của cô dâu trong các vương quốc la mã, hy lạp cổ đại.

Vẻ đẹp của loài hoa ly trắng và ý nghĩa được truyền từ bao đời nay, khi tặng bông hoa trắng nên tặng đúng dịp, đúng thời điểm và đúng người thì mới tạo nên ý nghĩa thực sự của bông hoa ly trắng.

Hoa ly trắng mang vẻ đẹp long phụng sum vầy, ý nghĩa của sự giao thoa đất trời. Trong dịp lễ tết thì 1 chậu hoa ly trắng sẽ mang đến tài lộc, sự thịnh vượng và sự an lành cho mọi người.

Hoa ly trắng đóng vai trò rất quan trọng trong tình yêu, hoa tượng trưng cho sự khiêm tốn, thanh cao, thuần khiết, cô dâu cầm trong tay bó hoa ly màu trắng thể hiện cho sự chung thủy của cô gái, hạnh phúc lứa đôi khi cầm trên tay bó hoa ly trắng.

hoa ly trắng

Tặng hoa ly trắng vào dịp nào

Hoa ly màu trắng tượng trưng cho sự cao đẹp và thuần khiết cùng với tình yêu chung thủy nên có thể lựa chọn làm món quà trong các dịp cần sự tôn nghiêm.

Đám cưới dùng hoa ly trắng để bày tỏ sự chân thành và tôn trọng, sự đồng cảm thì hoa ly trắng là một món quà tuyệt vời, trong đám cưới bông hoa ly trắng sẽ đảm nhiệm vai trò hết sức quan trọng.

Hoa ly màu trắng tượng trưng cho sự khiêm tốn, nét thanh cao và sự thuần khiết của bông hoa màu trắng, sự chung thủy của người con gái và hạnh phúc lứa đôi nên bó hoa cưới màu trắng được rất nhiều các cô dâu lựa chọn.

Hoa ly trắng được sử dụng rất nhiều trong dịp lễ phục sinh, bó hoa trắng và lăng hoa ly trắng được gửi tặng người thân yêu thì rất ý nghĩa.

Hoa ly trắng dùng để dâng lên cho đức mẹ đồng trinh, hoa ly trắng mang đến vẻ đẹp tinh khiết, tri ân và hiến dâng tặng mẹ, trong cuộc sống hàng ngày có thể dùng bông hoa ly màu trắng để tặng mẹ mình, hoa mang vẻ đẹp long phụng sum vầy, ngày của đầu năm mới hoa ly màu trắng sẽ mang sự thịnh vượng và an lành cho mọi gia đình.

Khi chưa biết tặng gì cho người mẹ thân yêu, hãy trao cho mẹ bó hoa ly trắng, hay cho người phụ nữ tuyệt vời nhất. Một tinh yêu và sự hi vọng trong cuộc sống hạnh phúc, thịnh vượng, dồi dào sức khỏe.

hoa ly trắng

Trên đây là thông tin về Hoa ly trắng do Làng hoa Tây Tựu đang cung cấp cho các bạn. Hy vọng qua nội dung trên sẽ có ích cho các bạn. Nếu bạn vẫn còn muốn biết thêm về các loài hoa thì cùng đón xem các bài viết tiếp theo của chúng tớ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *