Hoa chuông vàng? Ý nghĩa, cách trồng, kĩ thuật và chăm sóc tại nhà

Hoa chuông vàng?

Hoa chuông vàng? Cây chuông vàng là loại cây thường thấy trong khuôn viên trường học, ven đường để tạo bóng mát và cảnh quan. Cây chuông vàng có hoa hình chuông mang màu vàng rực rỡ, nổi bật đã làm bao con tim yêu thiên nhiên xao xuyến.

Cây chuông vàng (cây phong linh) là cây gì?

Nguồn gốc, ý nghĩa cây chuông vàng

Cây chuông vàng là một loài cây cảnh có nguồn gốc ở Nam Mỹ, trồng nhiều ở các tỉnh miền Trung và miền Nam nước ta. Cây chuông vàng có tên khoa học là Tabebuia argentea.

Ý nghĩa phong thuỷ cây chuông vàng

Cây chuông vàng có tên khoa học là Tabebuia Argentea đây là loài cây cảnh có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Loài cây này được trồng nhiều ở các tỉnh miền Trung và miền Nam nước ta.

Chuông vàng là cây thân gỗ nhỏ, cao từ 5 – 15 m. Thân cây thẳng, dẹp, màu xám trắng hoặc nâu và nhiều sọc lằn. Lá của cây dạng kép chân vịt, bóng, trơn, màu xanh bạc, dài khoảng 5 – 8 cm, mọc thành cụm ở đầu các cành.

Điểm thu hút của cây chuông vàng chính là hoa. Hoa của cây này có hình giống chiếc chuông, màu vàng tươi, mọc thành chùm ở đầu cành rất rực rỡ.

Theo quan niệm phong thủy, chuông vàng là loài cây đại diện cho sự phát triển không ngừng, mang lại sự thịnh vượng, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Hoa mang màu vàng rực rỡ đem đến những điều an lành đến với mọi người xung quanh. Trồng cây chuông vàng ở trong vườn sẽ giúp họ hạn chế những xui xẻo, giúp công việc và cuộc sống thuận lợi và đầy may mắn.

Cây không chỉ mang lại vẻ đẹp độc đáo, giúp tô điểm không gian mà còn có công dụng tuyệt vời góp phần thanh lọc không khí.

Cây chuông vàng còn được trồng rất nhiều trong khuôn viên nhà máy, trường học, công viên hay trên đường phố để lấy bóng mát, tạo cảnh quan thiên nhiên và cải thiện chất lượng không khí.

Chuông vàng là loại cây ưa sáng, vì thế nên trồng cây ở nơi có ánh sáng tốt, điều này sẽ giúp cây phát triển khỏe mạnh, cành lá sum sê, cho sai hoa và hoa đậm màu hơn.

Thời điểm thích hợp nhất để trồng cây chuông vàng là vào cuối xuân đầu hè, khoảng từ tháng 2 đến tháng 5 hằng năm, đây là thời gian có độ ẩm tốt, nền nhiệt vừa phải rất phù hợp cho quá trình nảy mầm cũng như sinh trưởng của cây.

Hoa chuông vàng?

Đặc điểm, phân loại cây chuông vàng

Cây chuông vàng là cây thân gỗ nhỏ, cao khoảng 5 – 15m. Thân cây chuông vàng thẳng, dẹp, màu xám trắng hoặc nâu và nhiều sọc lằn. Cành cây giòn, dễ gãy, tán cây vòm. Cây chuông vàng có lá kép chân vịt, mọc thành cụm ở đầu cành, bóng, trơn, màu xanh bạc, dàu khoảng 5 – 8 cm.

Điểm thu hút của cây chuông vàng là hoa chuông vàng. Hoa có màu vàng tươi, mọc thành chùm ở đầu cành rất rực rỡ. Hoa nở vào khoảng tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Khi cây ra hoa, lá sẽ rụng dần đến khi chỉ còn cành cây xanh trắng và những bông hoa chuông vàng bao trùm hết tán cây, nhìn xa rất đẹp và lãng mạn.

Cây chuông vàng có tốc độ sinh trưởng bình thường, phát triển nhanh trong điều kiện đất giàu mùn, thoát nước tốt và có độ ẩm cao.

Tác dụng của cây chuông vàng (cây phong linh)

Cây chuông vàng còn được trồng rất nhiều trong khuôn viên nhà máy, trường học, công viên, vườn nhà hay trên đường phố để làm bóng mát, tạo cảnh quan thiên nhiên, cải thiện chất lượng không khí.

Cây chuông vàng là loại cây xanh cho bóng mát và không khí trong lành. Nó giúp bạn sống khỏe và góp phần quan trọng cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cách trồng và chăm sóc cây chuông vàng (cây phong linh)

Cách trồng cây chuông vàng tại nhà

Bước 1 Tiến hành đào lỗ để trồng cây trước 1 tuần. Bạn dùng cuốc moi đất sao cho vừa đủ đặt bầu cây con vào hố.

Bước 2 Chuẩn bị hỗn hợp xơ dừa, tro trấu, đất mùn, phân xanh.

Bước 3 Đặt miệng bầu ngang miệng hố, nén chặt đất xung quanh rồi lấp đất lại cho bằng mặt đất.

Cách chăm sóc cây chuông vàng (cây phong linh)

Bạn nên quan tâm đến lượng nước và lượng phân bón cho cây. Kết hợp cả phân chuồng hoai mục và phân NPK để cây phát triển tốt nhất nhé!

Bạn không cần phải tưới quá nhiều nước cho cây chuông vàng, chỉ cần tưới thêm nhiều vào mùa khô, đặc biệt là những hôm nắng nóng oi bức. Lưu ý là tưới cây vào chiều tối hay sáng sớm thôi bạn nhé!

Khi còn là cây con, bạn nên che nắng, giữ ẩm và thoát nước cho cây để cây chuông vàng phát triển tốt, bón phân định kỳ.

Khi cây chuông vàng chuẩn bị ra hoa, bạn nên tưới ít nước lại để lá rụng nhanh và tập trung chất dinh dưỡng cho hoa ra nhiều.

Hoa chuông vàng?

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Chuông Vàng đúng cách?

Nếu là một người yêu thích những loại hoa nở to thành từng chùm thì cây Chuông Vàng giống là một điển hình cụ thể. Khi sở hữu chúng bạn sẽ có mảnh vườn xinh nổi bật, hay không gian tươi tắn nhờ sắc hoa bắt mắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết kỹ thuật trồng cây Chuông Vàng như thế nào.

Đây là loại cây thích hợp với khí hậu vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Cho nên, khi du nhập vào Việt Nam chúng nhanh chóng sinh trưởng và phát triển tốt. Kết hợp với bộ rễ khỏe, cây ưa sáng khiến chúng luôn khỏe mạnh và nở hoa to đẹp. Chuông Vàng thân gỗ nhỏ cao từ 5 đến 8m thậm chí có thể lên đến 15m.

Lưu ý khi trồng và chăm sóc cây chuông vàng

Cây chuông vàng thuộc loài cây ưa sáng nên khi chăm sóc nên chọn nơi có nhiều ánh nắng, thoáng gió, lưu ý không nên trồng cây phong gần ao hồ. Khi trồng cây chuông vàng cần tưới nước thường xuyên để tạo đủ độ ẩm cho cây phát triển. Đồng thời, che chắn là cần thiết khi ánh nắng quá gay gắt.

Trên đây là thông tin về Hoa chuông vàng do Làng hoa Tây Tựu đang cung cấp cho các bạn. Hy vọng qua nội dung trên sẽ có ích cho các bạn. Nếu bạn vẫn còn muốn biết thêm về các loài hoa thì cùng đón xem các bài viết tiếp theo của chúng tớ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *